Tội vi phạm các quy định về vận hành, khai thác và sử dụng mạng máy tính điện tử

Ngày hỏi:02/11/2018

Tôi hiện lăn tăn một vấn đề nhờ Ban biên tập hỗ trợ giúp, cụ thể là trước khi Bộ luật Hình sự 2015 có hiệu lực thì tội vi phạm các quy định về vận hành, khai thác và sử dụng mạng máy tính điện tử được quy định như thế nào? Mong sớm nhận được phản hồi.

(****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Bộ Luật hình sự 1999 15/1999/QH10 có quy định tội vi phạm các quy định về vận hành, khai thác và sử dụng mạng máy tính điện tử như sau:

   1. Người nào được sử dụng mạng máy tính mà vi phạm các quy định về vận hành, khai thác và sử dụng mạng máy tính gây rối loạn hoạt động, phong toả hoặc làm biến dạng, làm huỷ hoại các dữ liệu của máy tính hoặc đã bị xử lý kỷ luật, xử phạt hành chính về hành vi này mà còn vi phạm, thì bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến một trăm triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ một năm đến ba năm.

   2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến năm năm:

   a) Có tổ chức;

   b) Gây hậu quả rất nghiêm trọng hoặc đặc bịêt nghiêm trọng.

   3. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.

   Trên đây là nội dung tư vấn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn