Tội vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc nghề nghiệp, hành chính theo quy định của Bộ Luật hình sự 1985

Ngày hỏi:10/05/2018

Tội vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc nghề nghiệp, hành chính được quy định như thế nào trong Bộ Luật hình sự 1985? Xin chào Ban biên tập. Tôi hiện đang sinh sống và công tác tại một trại giam ở Điện Biên. Để phục vụ cho công việc, tôi có thắc mắc mong Ban biên tập có thể giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Trước khi Bộ luật hình sự 1999 có hiệu lực thì tội vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc nghề nghiệp, hành chính được quy định như thế nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Tôi mong sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

A Lào (01669***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trước khi Bộ luật hình sự 1999 có hiệu lực thì tội vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc nghề nghiệp, hành chính được thực hiện theo quy định tại Bộ luật Hình sự 1985 17-LCT/HĐNN7 như sau:

   - Phạm tội do vi phạm quy tắc nghề nghiệp hoặc vi phạm quy tắc hành chính thì bị phạt tù từ một năm đến năm năm.

   Phạm tội làm chết nhiều người thì bị phạt tù từ ba năm đến mười lăm năm.

   Trên đây là nội dung quy định về tội vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc nghề nghiệp, hành chính. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Bộ luật hình sự 1985.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn