Tội xâm phạm an ninh lãnh thổ theo quy định của Bộ Luật hình sự 1985

Theo dõi sự thay đổi của Tội xâm phạm an ninh lãnh thổ
Ngày hỏi:10/05/2018

Tội xâm phạm an ninh lãnh thổ được quy định như thế nào trong Bộ Luật hình sự 1985? Xin chào Ban biên tập. Tôi hiện đang sinh sống và công tác tại một trại giam ở Khánh Hòa. Để phục vụ cho công việc, tôi có thắc mắc mong Ban biên tập có thể giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Trước khi Bộ luật hình sự 1999 có hiệu lực thì tội xâm phạm an ninh lãnh thổ được quy định như thế nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Tôi mong sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Phan Sỉ Phổ Hiền (0904***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trước khi Bộ luật hình sự 1999 có hiệu lực thì tội xâm phạm an ninh lãnh thổ được thực hiện theo quy định tại Bộ luật Hình sự 1985 17-LCT/HĐNN7như sau:

   Người nào xâm nhập lãnh thổ, có hành động làm sai lệch đường biên giới quốc gia hoặc có hành động khác nhằm phá hoại an ninh lãnh thổ của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam thì bị phạt như sau:

   - Người tổ chức, người hoạt động đắc lực hoặc gây hậu quả nghiêm trọng thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình.

   - Người đồng phạm khác thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

   Trên đây là nội dung quy định về tội xâm phạm an ninh lãnh thổ. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Bộ luật hình sự 1985.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn