Tội xâm phạm bí mật hoặc an toàn thư tín, điện thoại, điện báo của người khác theo quy định của Bộ Luật hình sự 1985

Ngày hỏi:11/05/2018

Tội xâm phạm bí mật hoặc an toàn thư tín, điện thoại, điện báo của người khác được quy định như thế nào trong Bộ Luật hình sự 1985? Xin chào Ban biên tập. Tôi hiện đang sinh sống và công tác tại Khánh Hòa. Để phục vụ cho công việc, tôi có thắc mắc mong Ban biên tập có thể giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Trước khi Bộ luật hình sự 1999 có hiệu lực thì tội xâm phạm bí mật hoặc an toàn thư tín, điện thoại, điện báo của người khác được quy định như thế nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Tôi mong sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Hương Thư (012063***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trước khi Bộ luật hình sự 1999 có hiệu lực thì tội xâm phạm bí mật hoặc an toàn thư tín, điện thoại, điện báo của người khác được thực hiện theo quy định tại Bộ luật Hình sự 1985 17-LCT/HĐNN7 như sau:

   Người nào chiếm đoạt thư, điện báo hoặc có những hành vi trái pháp luật khác xâm phạm bí mật hoặc an toàn thư tín, điện thoại, điện báo của người khác thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến một năm hoặc bị phạt tù từ ba tháng đến một năm.

   Trên đây là nội dung quy định về tội xâm phạm bí mật hoặc an toàn thư tín, điện thoại, điện báo của người khác. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Bộ luật hình sự 1985.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn