Tự nguyện quan hệ với người dưới 18 tuổi có vi phạm không?

Ngày hỏi:26/12/2016

Tự nguyện quan hệ với người dưới 18 tuổi có vi phạm không? Cháu năm nay 22 tuổi, vừa mới có việc làm. Cách đây 1 tháng cháu có quan hệ với 1 cô gái 17 tuổi tự nguyện, cô gái học hết lớp 5. Và cháu không sử dụng BCS. Cháu muốn hỏi là, nếu cô gái đó có thai và tố cáo cháu thì cháu sẽ phải chịu những tội nào ạ? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ những quy định tại Điều 115 Bộ luật hình sự 1999 về tội giao cấu với trẻ em và Điều 111 Bộ luật hình sự 1999 về tội hiếp dâm thì Quan hệ tự nguyện với người trên 16 tuổi không cấu thành tội phạm.

   Việc cô ấy khởi kiện bạn do thiếu hiểu biết về pháp luật thì ngoài trình độ học vấn thì còn phải phụ thuộc vào yếu tố môi trường sống, không thể khẳng định chắc chắn cô ấy co hiểu biết thấp hay không.

   Nếu ban nữ có thai thì bạn phải có trách nhiệm nuôi dưỡng, chăm sóc, trợ cấp con của mình theo quy định tại Luật hôn nhân gia đình vì đây là quan hệ huyết thống.

   Việc tổ chức đám cưới là sự thỏa thuận giữa hai bên, pháp luật không quy định.

   Tùy vào mức độ không kiểm soát được hành vi của hai bên hoặc bạn hay cô ấy chứng minh được rượu có chất kích thích thì cô ấy có thể khởi kiện bạn dùng thủ đoạn thực hiện hành vi quan hệ với cô ấy.

   Khi bạn nữ đó tố cáo bạn mà cấu thành tội phạm, hành vi vi phạm pháp luật thì mới ảnh hưởng đến việc bạn thi công chức.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về hành vi tự nguyện quan hệ với người đã 17 tuổi. Bạn nên tham khảo chi tiết Bộ luật hình sự 1999 để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn