Tư vấn về tai nạn giao thông

Ngày hỏi:18/09/2012

Hôm trước mẹ em đi xe máy băng tu đường bên này sang đường bên kia, khi qua gần hết đường thì bị 1 xe máy khác chay tới tông vào trên đường xe máy đó chạy có tín hiệu đèn vàng báo chạy chậm nhưng do ng lái không làm chủ được tốc độ nên da tông vào gần phía đuôi xe mẹ em,mẹ e không sao chỉ bi trầy xước,còn người tông mẹ em thì bị gãy xương sườn và xương đòn,phải nhập viện vậy luật sư có thể cho e biết bên nào đúng bên nao sai được không? Bên người tông bảo chỉ chạy van tốc 30km/h nhưng em thắc mắc đi với vận tốc đó thi làm sao tông mạnh đến nổi gãy xương, như vậy bên phía em là người bị tông có bi truy cứu trách nhiệm và bồi thương gì không? Mong giải đáp của luật sư!

  • Theo thông tin bạn nêu thì rất có thể người điều khiển xe máy có lỗi do không làm chủ được tốc độ. Nếu mẹ bạn sang đường tại điểm cho phép sang đường thì không có lỗi gì cả. Vụ việc trên tốt nhất là hai bên nên thương lượng hòa giải với nhau. Nếu không được thì một trong hai bên có thể khởi kiện đến Tòa án để xem xét trách nhiệm bồi thường thiệt hại.

   Nếu mẹ bạn đột ngột băng qua đường tại nơi cấm sang đường, thiếu quan sát... gây hậu quả nghiêm trọng thì có thể bị xử lý về tội cản trở giao thông đường bộ theo quy định tại Điều 203 BLHS (hành vi khác cản trở giao thông đường bộ).


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn