Tự ý gọi gái mại dâm cho khách, quản lý khách sạn phạm tội gì?

Ngày hỏi:25/04/2016

Tôi là giám đốc Doanh nghiệp tư nhân tại Hà Nội. Vì lý do công việc nên tháng 10/2015, tôi thuê anh Phạm Văn M làm quản lý khách sạn cho gia đình tôi. Tuy nhiên anh M tự ý gọi gái mại dâm cho khách mua dâm mỗi khi khách nghỉ tại khách sạn có nhu cầu. Mỗi lần gọi gái mại dâm anh M tự ý thực hiện hành vi, tôi hoàn toàn không biết. Số tiền có được từ hành vi trên anh M dùng vào việc tiêu xài cá nhân. Tháng 12/2005 anh M bị Cơ quan điều tra quận bắt giữ và đề nghị Viện kiểm sát quận truy tố anh M về tội “Môi giới mại dâm”. Tháng 01/2016 Viện kiểm sát nhân dân quận HM truy tố anh M về tội “Chứa mại dâm”. Trong trường hợp này tôi xin hỏi quý Cơ cơ quan anh M phạm tội gì? Việc Cơ quan tiến hành tố tụng truy tố anh M tội nào mới là đúng? Tôi xin chân thành cảm ơn!

  • Theo điểm a Điều 1 Mục II Nghị quyết 02/2003/NQ-HĐTP ngày 17/4/2003 của Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân Tối cao quy định như:

   1. Trách nhiệm hình sự đối với người phạm tội là chủ hoặc người quản lý khách sạn, nhà trọ.... gọi gái mại dâm đến cho khách để họ mua bán:

   a. Trong trường hợp chủ hoặc người quản lý khách sạn, nhà trọ... gọi gái mại dâm đến cho khách để họ mua bán dâm ngay tại khách sạn, nhà trọ... thuộc quyền sở hữu, chiếm hữu hoặc quản lý của người gọi gái mại dâm thì người đó chỉ phải chịu trách nhiệm hình sự về "tội chứa mại dâm".

   Điều 254. Tội chứa mại dâm

   1. Người nào chứa mại dâm thì bị phạt tù từ một năm đến bảy năm…

   Như vậy Viện kiểm sát nhân dân quận HM truy tố anh M tội “Chứa mại dâm” theo quy định tại Bộ Luật hình sự 1999 15/1999/QH10là đúng.


  Nguồn:

  tiengchuong.vn
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:


  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT