Vận chuyển trái phép chất ma túy đá

Ngày hỏi:17/11/2015

Kính chào luật sư cho cháu hỏi chút ạ: Đã có tiền án vận chuyển ma túy lúc 16 tuổi và lại tái phạm 2015 là vận chuyển ma tuý đá với trọng lượng 364,907gam và bị bắt. Tòa tuyên án 19năm theo điểm E,khoản 4,điều 194 thì quyền và nghĩa vụ của Hội đồng xét xử và bị cáo là gì?

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Nguyên tư vấn như sau:

  • Chào bạn, mình chưa rõ câu hỏi của bạn là gì và mục đích khi bạn đặt ra câu hỏi. Nói về quyền và nghĩa vụ của Hội đồng xét xử và bị cáo thì rất dài, theo quy định tại Bộ luật Tố tụng Hình sự, tuy nhiên tóm gọn lại là Hội đồng xét xử căn cứ vào các quy định pháp luật để tuyên án, quyết định hình phạt cho bị cáo, còn bị cáo thì có nghĩa vụ khai báo thành khẩn và chấp hành bản án do hội đồng xét xử đưa ra, nếu không đồng ý với bản án sơ thẩm thì bị cáo và gia đình có quyền làm đơn kháng cáo lên toà án cấp phúc thẩm. Tóm gọn lại là như vậy, bạn có thể nêu câu hỏi và mục đích rõ ràng hơn để được giải đáp rõ hơn.

   Trân trọng.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn