Về tội đánh người vô cớ

Ngày hỏi:07/04/2013

Chú luật sư cho cháu hỏi về trường hợp dì của cháu. Trong lúc đi đón con học thêm về, dì của cháu đang đậu xe sát lề đường thì có người đàn ông  chạy xe máy đến suýt đâm thẳng vào đầu xe của dì, dì có nói một câu "xe đang đậu trong lề đường mà đâm thẳng vào vậy đó", thì người đàn ông to tiếng chửi mắng và sau đó liên tiếp tát vào mặt dì, làm ngã xe máy đè lên chân của dì  trước sự chứng kiến của nhiều người. Vậy dì cháu có thể làm đơn kiện người này không và nếu có thể kiện thì cần những điều kiện gì, người đàn ông này sẽ phải chịu trách nhiệm gì đối với dì cháu không?

  • Từ va chạm trong tham gia giao thông và nói quan cãi lại nhưng người đàm ông đó đã thiếu kiềm chế mà xông vào hành hung, tát vào mặt người khác mà nhất là phụ nữ là hành động qua kém cỏi, thô lỗ và vô văn hóa không thể chấp nhận được. Do vậy, nếu biết rõ ràng danh tính người đã hành hung mình thì dì của bạn cần phải làm đơn tố giác gởi đến cơ quan công an nơi xảy ra sự việc để yêu cầu cam thiệp, giải quyết. Đơn yêu cầu giải quyết cần đính kèm giấy chứng thương, biên bản xác nhận sự việc của những người làm chứng để công an can thiệp và giải quyết bạn nhé


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn