Vi phạm đấu thầu bị xử lý như thế nào?

Ngày hỏi:11/05/2019

Tôi có công ty xây dựng và đã đấu thầu một công trình xây dựng tại quận 1, vì muốn nhận được gói thầu tôi đã nhận thầu với mức giá thấp hơn giá trần thực tế sau đó tôi có điều chỉnh lại về loại vật liệu để không bị lỗ, tuy nhiên sau đó bị tổ thẩm định đánh giá là không đạt, tôi muốn hỏi công ty của tôi có bị xử phạt gì từ hành vi trên không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Điều 121 Nghị định 63/2014/NĐ-CP hướng dẫn Luật Đấu thầu về lựa chọn nhà thầu quy định về các hình thức xử phạt vi phạm đấu thầu bao gồm:

   - Cảnh cáo, phạt tiền được áp dụng đối với tổ chức, cá nhân vi phạm pháp luật về đấu thầu theo quy định của pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư.

   - Cấm tham gia hoạt động đấu thầu được áp dụng đối với tổ chức, cá nhân vi phạm quy định tại Điều 89 của Luật Đấu thầu và Khoản 8 Điều 12 của Nghị định này.

   - Truy cứu trách nhiệm hình sự đối với cá nhân vi phạm pháp luật về đấu thầu mà cấu thành tội phạm theo quy định pháp luật về hình sự.

   - Đối với cán bộ, công chức có hành vi vi phạm pháp luật về đấu thầu còn bị xử lý theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức

   Trường hợp của công ty anh là trường hợp được quy định tại Khoản 9 Điều 117 Nghị định 63/2014/NĐ-CP hướng dẫn Luật đấu thầu về lựa chọn nhà thầu cụ thể là vi phạm sự cạnh tranh không bình đẳng, theo đó thì hồ sơ dự thầu, hồ sơ đề xuất của công ty sẽ bị loại.

   Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi về vấn đề mà anh thắc mắc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn