Vô ý phạm tội theo Bộ luật hình sự 1985

Theo dõi sự thay đổi của Vô ý phạm tội trong pháp luật Hình sự
Ngày hỏi:10/05/2018

Vô ý phạm tội theo Bộ luật hình sự 1985 được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Kim Vân hiện đang sống và làm việc tại Bình Dương. Tôi hiện đang tìm hiểu về pháp luật hình sự qua từng thời kỳ. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi vô ý phạm tội theo Bộ luật hình sự 1985 được quy định như thế nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Vô ý phạm tội được quy định tại Điều 10 Bộ luật hình sự 1985, theo đó:

   Vô ý phạm tội là phạm tôi trong những trường hợp sau đây:

   a) Người phạm tôi do cẩu thả mà không thấy trước khả năng gây ra hậu quả nguy hại cho xã hội, mặc dù phải thấy trước và có thể thấy trước.

   b) Người phạm tội tuy thấy hành vi của mình có thể gây ra hậu quả nguy hại cho xã hội, nhưng cho rằng hậu quả đó sẽ không xảy ra hoặc có thể ngăn ngừa được.

   Trên đây là tư vấn về vô ý phạm tội theo Bộ luật hình sự 1985. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo Bộ luật hình sự 1985. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn