Xâm hại tình dục trẻ em

Ngày hỏi:18/09/2015

Mong các luật sư tư vấn giúp tôi về mức xử lý trong hành vi sau đây.  Em H năm nay 13 tuổi (hiện đang học lớp 7) là một em gái xinh xắn, ngoan và học khá giỏi, em có tham gia văn nghệ cùng các thanh niên và cán bộ ở xã nhân dịp giao lưu chương trình ở xã. Kết thúc buổi mọi người tổ chức ăn uống. Biết mình còn nhỏ chưa uống được rượu, H xin phép không uống nhưng đồng chí chủ tịch xã nói em uống 1,2 chén để giao lưu với mọi người. do vậy em đã uống và bị say.  Sau khi tan cuộc, H về nhà, do cùng đoạn đường về nên H lên xe máy anh T(24 tuổi) - người cùng tham gia hoạt động văn nghệ và giao lưu lúc ăn uống" để đi nhờ  về nhà mình (do anh T quen biết một vài người ở gần nhà H, nên em H tin tưởng để xin đi nhờ).. Nhưng trên đường về anh T không hề đưa H về mà đã đưa em H đến một nơi vắng vẻ. H biết mình không được đưa về nhà nên em đòi T cho xuống xe. T không nghe và cố tình đi tiếp để đi đến chỗ thực hiện hành vi  đồi bại với H.  Về đến nhà bố mẹ H thấy con mình trong tình trạng quần áo sộc sệch, tóc tai bù xù. cúc áo mở, không khóa quần, quần trong rách ... và trong tình trạng quẫn bách. Biết được con gái mình bị xâm hại, gia đình H đã báo ngay cơ quan chức năng và CA xã để làm rõ vụ việc. ngày hôm sau H được cơ quan CA đưa đi khám về tình trạng sức khỏe. nhưng chờ đến 4 ngày sau gia đình em H  mới nhận được giấy khám và kết quả không ngờ là H hoàn toàn bình thường. Do không tin tưởng được điều này và cảm thấy không chính xác nên gđ em đã lập tức ngay trong ngày đưa em đến bệnh viện khác để khám. kết quả hoàn toàn ngược lại với những gì cơ quan CA cho kết quả. Bác sĩ cho biết H có thể đã bị xâm hại tình dục, trên cơ thể H có nhiều vết xước, đỏ, tím. kết quả khẳng định em không còn trong trắng ở lứa tuổi của mình như bao bạn đồng trang lứa (H đã bị rách màng trinh). Xin hỏi trong trường hợp trên anh T sẽ phải chịu những mức án gì và như thế nào, kết quả của cơ quan CA có được giám định lại để lấy lại công bằng cho H không? Và em H sẽ nhận được khoản bồi thường thiệt hại như thế nào về những mất mát về tinh thần mà em phải gánh chịu trong quãng thời gian tiếp theo của cuộc đời mình. Chân thành cảm ơn sự tư vấn của các luật sư!

  • Trường hợp bạn nêu nếu là chính xác thì có căn cứ khởi tố vụ án hình sự về tội hiếp dâm trẻ em theo điều 112 Bộ luật Hình sự

   Điều 112. Tội hiếp dâm trẻ em

   1. Người nào hiếp dâm trẻ em từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm.

   2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm:

   a) Có tính chất loạn luân;

   b) Làm nạn nhân có thai;

   c) Gây tổn hại cho sức khoẻ của nạn nhân mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60%;

   d) Đối với người mà người phạm tội có trách nhiệm chăm sóc, giáo dục, chữa bệnh;

   đ) Tái phạm nguy hiểm.

   3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình:

   a) Có tổ chức;

   b) Nhiều người hiếp một người;

   c) Phạm tội nhiều lần;

   d) Đối với nhiều người;

   đ) Gây tổn hại cho sức khoẻ của nạn nhân mà tỷ lệ thương tật từ 61%trở lên;

   e) Biết mình bị nhiễm HIVmà vẫn phạm tội;

   g) Làm nạn nhân chết hoặc tự sát.

   4. Mọi trường hợp giao cấu với trẻ em chưa đủ 13 tuổi là phạm tội hiếp dâm trẻ em và người phạm tội bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình.

   5. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.

   Ngoài ra anh T còn phải bồi thường thiệt hại dân sự theo quy định của Bộ luật Dân sự năm 2005 bạn nhé./.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn