Xếp loại trung bình trong chấp hành án phạt tù định kỳ theo năm được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:11/05/2017

Xếp loại trung bình trong chấp hành án phạt tù định kỳ theo năm được quy định như thế nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Bố tôi đang phải chấp hành án phạt tù tại Trại giam Xuân Lộc (Đồng Nai), tôi muốn biết những quy định của pháp luật về tiêu chuẩn thi đua chấp hành án phạt tù và xếp loại chấp hành án phạt tù cho phạm nhân đang cải tạo. Vì vậy, tôi có một thắc mắc mong nhận được sự giải đáp từ phía anh/chị trong Ban biên tập. Xếp loại trung bình trong chấp hành án phạt tù định kỳ theo năm như thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật.

Xuân Mai (mai***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Xếp loại trung bình trong chấp hành án phạt tù định kỳ theo năm được quy định tại Điểm đ Khoản 3 Điều 10 Thông tư 40/2011/TT-BCA quy định tiêu chuẩn thi đua chấp hành án phạt tù và xếp loại chấp hành án phạt tù cho phạm nhân do Bộ Công an ban hành như sau:

   - 6 tháng đầu năm và 6 tháng cuối năm đều xếp loại trung bình;

   - 6 tháng đầu năm xếp loại tốt hoặc khá, 6 tháng cuối năm xếp loại trung bình;

   - 6 tháng đầu năm xếp loại trung bình, quý ba xếp loại trung bình, quý bốn xếp loại khá;

   - Hai tháng của quý trước xếp loại tốt, khá hoặc trung bình, 6 tháng cuối năm xếp loại trung bình (đối với phạm nhân mới đủ thời gian xếp loại tám tháng).

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về việc xếp loại trung bình trong chấp hành án phạt tù định kỳ theo năm. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 40/2011/TT-BCA.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn