Xin bảo lĩnh sinh viên đang bị giáo dục lao động vì đã dùng thử ma túy

Ngày hỏi:30/09/2011
Xin chào anh chị Luật sư ! Luật sư cho em hỏi: Em có anh trai ruột vì thử Ma túy nên bị công an Vũng Tàu bắt  và đang bị giáo dục tại trung tâm GIÁO DỤC LAO ĐỘNG VÀ DẠY NGHỀ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tài từ ngày 29/08/2011. Thời gian giáo dục theo quyết định là 18 tháng. Nay em muốn làm thủ tục bảo lĩnh có được không? Thủ tục và quy trình như thế nào? Thời gian giải quyết là bao lâu? Bảo lĩnh có bắt buộc phải có 2 người thân có mặt hay sao ạ? (bảo lĩnh hay là bảo lãnh ạ?) ( Anh trai em không có tiền án, tiền sự (không nghiện ngập nhưng do bạn bè rủ rê nên có thử), anh trai em hiện đang là sinh viên năm cuối tại Bà Rịa, đang bị bệnh cong cột sống, dẹt đĩa đệm. Người đứng ra bảo lĩnh là người thân có nhân thân tốt)  Mong luật sư hướng dẫn kỹ lưỡng giúp em được không ạ vì rất gấp cho anh trai kịp thi tốt nghiệp. Cảm ơn các anh luật sư nhiều!

  Nội dung này được Luật sư Phan Đình Hà tư vấn như sau:

  • Xin chào Luật sư !
   Luật sư cho em hỏi: Em có anh trai ruột vì thử Ma túy nên bị công an Vũng Tàu bắt và đang bị giáo dục tại trung tâm GIÁO DỤC LAO ĐỘNG VÀ DẠY NGHỀ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tài từ ngày 29/08/2011. Thời gian giáo dục theo quyết định là 18 tháng. Nay em muốn làm thủ tục bảo lãnh có được không? Thủ tục và quy trình như thế nào? Thời gian giải quyết là bao lâu? Bảo lãnh có bắt buộc phải có 2 người thân có mặt hay sao ạ? (bảo lĩnh hay là bảo lãnh ạ?)
   ( Anh trai em không có tiền án, tiền sự (không nghiện ngập nhưng do bạn bè rủ rê nên có thử), anh trai em hiện đang là sinh viên năm cuối tại Bà Rịa và chuẩn bị thi tốt nghiệp, đang bị bệnh cong cột sống, dẹt đĩa đệm. Người đứng ra bảo lãnh là người thân có nhân thân tốt)
   Mong luật sư hướng dẫn kỹ lưỡng giúp em được không ạ vì rất gấp cho anh trai kịp thi tốt nghiệp.
   Cảm ơn luật sư nhiều


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn