Xin hỏi mức xử nhẹ nhất của tội đua xe trái phép?

Ngày hỏi:23/01/2011
Cho cháu xin hỏi các chú ạ Chẳng là các bạn cháu phạm tội đua xe trái phép vào đêm 20, rạng sáng 21/11/2010 đấy ạ, nhưng mà khi tòa sắp xử (ngày mai đấy ạ) thì có tin đồn rằng thành ủy Hà Nội đã ra thông báo rằng trong vụ án này sẽ không có trường hợp nào được hưởng án treo, và theo quy định thì nhẹ nhất là 3 tháng án ngồi. Vậy các bác, các chú cho cháu biết có đúng là như vậy không ạ? Cháu cảm ơn.
  • Chào em!

   Điều 207 Bộ luật Hình sự quy định " người nào đua trái phép xe ô tô, xe máy hoặc xe khác có gắn động cơ gây thiệt hại cho sức khỏe tài sản của người khác hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này chưa được xóa án tích mà còn vi phạm thì bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến ba năm".

   Do đó với hành vi mà em đã nêu thì nếu bị kết án tù thì Tòa án có thể tuyên phạt tù từ ba tháng đến ba năm đối với các bạn của em. Ngoài ra nếu có thêm các tình tiết tăng nặng khác thì mức án có thể còn cao hơn. Em có thể tham khảo thêm điều 207 Bộ luật hình sự để biết rõ hơn./.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn