Xin luật sư cho biết về hành vi vận chuyển chất gây nghiện

Ngày hỏi:14/06/2009
Một người bạn nữ của tôi bị bắt khi vận chuyển 2.000 viên thuốc lắc. Khi công an đến khám xét nhà thì không phát hiện được gì. Bạn tôi sức khoẻ không tốt, phạm tội lần đầu và đang nuôi 1 con nhỏ 5 tuổi, 2 vợ chồng sống ly thân. Kính mong luật sư cho tôi được biết bạn tôi sẽ bị phạt án cao nhất là bao nhiêu năm tù? Có tình tiết nào được giảm nhẹ tội?

  Nội dung này được Luật sư Lê Văn Thành tư vấn như sau:

  • Tùy từng tình tiết cụ thể để có thể đưa ra mức hình phạt, còn phụ thuộc vào việc bạn của bạn đã vận chuyển bao nhiêu lần, bao nhiêu viên trước khi bi bắt 2000 viên thuốc lắc.
   Nếu chỉ duy nhất một lần vận chuyển 2000 viên (khoảng gần 300 gram) thì bạn của bạn sẽ phải chịu mức án từ 15 - 20 năm tù, chưa tính các tình tiết giảm nhẹ. Cần phải chứng minh tình trạng sức khỏe, ai là người trực tiếp nuôi con nhỏ 5 tuổi (ông bà hay bạn của bạn). Bên cạnh đố còn phải tìm thêm các tình tiết đối chiếu theo điều 46 BLHS để giảm nhẹ hình phạt?
   Người nhà bạn của bạn nên tìm đến luật sư để yêu cầu giúp đỡ cụ thể

  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn