Xóa án tích trong trường hợp đặc biệt theo Bộ Luật hình sự 1999

Theo dõi sự thay đổi của Xóa án tích trong trường hợp đặc biệt
Ngày hỏi:11/05/2018

Xóa án tích trong trường hợp đặc biệt được quy định như thế nào trong Bộ Luật hình sự 1999? Xin chào Ban biên tập. Tôi hiện đang sinh sống và công tác tại Bình Dương. Để phục vụ cho công việc, tôi có thắc mắc mong Ban biên tập có thể giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Xóa án tích trong trường hợp đặc biệt được quy định như thế nào trong Bộ Luật hình sự 1999? Tôi mong sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Hoàng Sơn (hoang_son***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc xóa án tích trong trường hợp đặc biệt được quy định tại Điều 66 Bộ Luật hình sự 1999 như sau:

   Trong trường hợp người bị kết án có những biểu hiện tiến bộ rõ rệt và đã lập công, được cơ quan, tổ chức nơi người đó công tác hoặc chính quyền địa phương nơi người đó thường trú đề nghị, thì có thể được Toà án xoá án tích nếu người đó đã bảo đảm được ít nhất một phần ba thời hạn quy định.

   Trên đây là nội dung quy định về việc xóa án tích trong trường hợp đặc biệt. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Bộ luật hình sự 1999.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn