Xử lý hành vi môi giới mại dâm

Ngày hỏi:02/11/2018

Chị gái tôi vừa đi làm không lâu nghe lời người ta môi giới mại dâm vừa bị công an bắt, gia đình bây giờ rất lo lắng. Tôi muốn hỏi người có hành vi môi giới mại dâm sẽ bị xử phạt như thế nào? 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Môi giới mại dâm là hành vi làm trung gian cho hoạt động mua, bán dâm. Người môi giới mại dâm có thể chủ động tạo điều kiện cho người có nhu cầu bán dâm gặp gỡ với người có nhu cầu mua dâm hoặc ngược lại, rồi để hai bên thỏa thuận về giá cả, địa điểm mua bán, thời gian. Người thực hiện hành vi môi giới mại dâm, tùy từng trường hợp cụ thể, có thể bị xử phạt vi phạm hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

   Về xử lý hành chính: Theo quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 24 Nghị định 167/2013/NĐ-CP xử phạt vi phạm hành chính về an toàn xã hội, phòng chữa cháy thì hành vi dẫn dắt, dụ dỗ hoạt động mua dâm, bán dâm sẽ bị phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng.

   Về xử lý hình sự: Hành vi môi giới mại dâm có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về Tội môi giới mại dâm theo Bộ luật hình sự 2015:

   1. Người nào làm trung gian dụ dỗ, dẫn dắt để người khác thực hiện việc mua dâm, bán dâm, thì bị phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.

   ...

   Trên đây là nội dung tư vấn về mức phạt đối với người môi giới mại dâm. Bạn có thể tham khảo thêm tại Nghị định 167/2013/NĐ-CP và Bộ luật Hình sự 2015.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn