Xử lý hình sự về tội đánh bạc

Ngày hỏi:25/01/2013

Gần nhà em có tổ chức đánh bạc và bị công an làm việc, chơi chỉ với quy mô nhỏ, số tiền chơi chưa tới 300 nghìn , có một người hơi to tiếng với mấy anh công an và bị 1 anh tát vào mặt, cho em hỏi: 1- Nếu theo luật thì có bị xử phạt không, và nếu có thì xử như thế nào? 2- Với việc bị CA đánh như thế thì Anh CA sai hay là người kia sai?

  • Tại Điều 248 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật hình sự năm 2009 quy định về Tội đánh bạc:

   "1. Người nào đánh bạc trái phép dưới bất kỳ hình thức nào được thua bằng tiền hay hiện vật có giá trị từ hai triệu đồng đến dưới năm mươi triệu đồng hoặc dưới hai triệu đồng nhưng đã bị kết án về tội này hoặc tội quy định tại Điều 249 của Bộ luật này, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến ba năm.

   2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm:

   a) Có tính chất chuyên nghiệp;

   b) Tiền hoặc hiện vật dùng đánh bạc có giá trị từ năm mươi triệu đồng trở lên;

   c) Tái phạm nguy hiểm.

   3. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ ba triệu đồng đến ba mươi triệu đồng.”

   Số tiền bắt được trên chiếu bạn của những người tham gia đánh bạc chưa tới 300 nghìn nên chưa đủ yếu tố cấu thành tội đánh bạc nên không bị truy cứu tránh nhiệm hình sự, chỉ bị phạt hành chính.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn