05 nguyên tắc cung cấp dịch vụ phát thanh, truyền hình quảng bá

Ngày hỏi:25/02/2019

Xin chào, theo tôi thấy hiện nay có rất nhiều đơn vị, tổ chức phát thanh, truyền hình đang phát triển trong cả nước. Những đơn vị này cung cấp và phát sóng những chương trình thời sự, giải trí,... cho người xem. Anh chị cho tôi hỏi theo quy định hiện nay thì nguyên tắc cung cấp dịch vụ phát thanh, truyền hình quảng bá được quy định như thế nào? Xin giải đáp giúp tôi.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • 05 nguyên tắc cung cấp dịch vụ phát thanh, truyền hình quảng bá
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Điều 9 Nghị định 06/2016/NĐ-CP thì nguyên tắc cung cấp dịch vụ phát thanh, truyền hình quảng bá như sau:

   1. Phổ cập dịch vụ phát thanh, truyền hình quảng bá trên phạm vi cả nước, trong đó tập trung ưu tiên vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng đặc biệt khó khăn.

   2. Bảo đảm phù hợp các quy hoạch của Nhà nước về: Báo chí; truyền dẫn phát sóng phát thanh, truyền hình; phát triển dịch vụ phát thanh, truyền hình.

   3. Bảo đảm phù hợp với các quy định về quản lý tài nguyên Internet và tần số vô tuyến điện theo quy định của pháp luật về viễn thông và tần số vô tuyến điện.

   4. Bảo đảm nội dung dịch vụ phù hợp với các quy định về quản lý nội dung thông tin theo quy định của pháp luật về báo chí và quy định tại Nghị định này.

   5. Bảo đảm phù hợp các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật của Nhà nước về chất lượng thiết bị và dịch vụ phát thanh, truyền hình.

   Trên đây là quy định về nguyên tắc cung cấp dịch vụ phát thanh, truyền hình quảng bá.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn