Bằng Tổ quốc ghi công bị hư hỏng có được cấp lại không?

Ngày hỏi:14/12/2018

Gia đình tôi hiện đang nhận được những chế độ, quyền lợi gia đình liệt sĩ, tuy nhiên do cất quá kĩ nên đã bị chuột cắn hư, hỏng bằng Tổ quốc ghi công, thế chúng tôi có được cấp lại không? Rất mong các bạn hỗ trợ giúp.

(*******@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Bằng Tổ quốc ghi công bị hư hỏng có được cấp lại không?
   (ảnh minh họa)
  • Tại Điểm a Khoản 2 Điều 4 Thông tư liên tịch 03/2014/TTLT-BNV-BQP-BLĐTBXH hướng dẫn thực hiện Nghị định 56/2013/NĐ-CP hướng dẫn thi hành Pháp lệnh quy định Danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" do Bộ trưởng Bộ Nội vụ - Bộ Quốc phòng - Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội ban hành, có quy định như sau:

   Những trường hợp đã thực hiện chế độ, quyền lợi gia đình liệt sĩ nhưng Bằng “Tổ quốc ghi công” bị mất, hư hỏng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội địa phương căn cứ hồ sơ liệt sĩ đang quản lý và thực hiện chế độ ưu đãi để thực hiện việc kiểm tra, xác nhận và hoàn thiện hồ sơ, chuyển Sở Nội vụ (Ban Thi đua - Khen thưởng cấp tỉnh) thẩm định.

   => Do trường hợp ban trình bày thì gia đình bạn đã được hưởng chế độ, quyền lợi của gia đình liệt sĩ, nên khi bằng Tổ quốc ghi công bị hư thì bạn nên thông báo cho Sở Lao động - Thương binh và Xã hội địa phương biết để dựa vào hồ sơ sẵn có mà cấp lại cho gia đình bạn nhé.

   Trên đây là nội dung tư vấn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn