Bảo kê cho hoạt động mua bán dâm thì bị phạt bao nhiêu?

Ngày hỏi:06/03/2019

Tôi thấy trên thực tế hậu hết tại các nơi có hoạt động mua bán dâm đều xuất hiện hiện tượng bảo kê. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi: Bảo kê cho hoạt động mua bán dâm thì bị phạt bao nhiêu? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hành vi mua dâm, bán dâm có thể được gọi tắt là mại dâm.

   Theo quy định tại Khoản 7 Điều 4 Pháp lệnh phòng, chống mại dâm năm 2003 thì hành vi bảo kê mại dâm là hành vị bị nghiêm cấm bạn nhé. Do đó, người nào thực hiện hành vi này thì sẽ bị pháp luật xử lý.

   Tại Điểm b Khoản 2 Điều 24 Nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình có quy định về việc xử lý đối với hành vi bảo kê mại dâm như sau:

   Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi che giấu, bảo kê cho các hành vi mua dâm, bán dâm.

   Ngoài việc bị phạt tiền thì người thực hiện hành vi này còn bị xử phạt bổ sung là tịch thu số tiền do vi phạm hành chính.

   => Như vậy, theo quy định này thì người thực hiện hành vi bảo kê mại dâm có thể sẽ bị phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng và bị tịch thu số tiền có được từ hành vi bảo kê này bạn nhé.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn