Bảo mật về thông tin liên quan đến trẻ bị xâm hại tình dục là gì?

Ngày hỏi:12/09/2017

Bảo mật về thông tin liên quan đến trẻ bị xâm hại tình dục là gì? Xin chào các chuyên gia Thư Ký Luật. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng. Tình cờ đọc báo tôi thấy một vài bài viết đề cập đến vấn đề bảo mật về thông tin liên quan đến trẻ bị xâm hại tình dục, tuy nhiên không phân tích rõ. Nhờ các chuyên gia giải đáp giúp tôi, một cách chính xác thì thế nào là bảo mật về thông tin liên quan đến trẻ bị xâm hại tình dục? Nội dung này tôi có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Quý chuyên gia. Xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe! (Thu Hương - 0127***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ngày 30/9/2010, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành Thông tư 23/2010/TT-BLĐTBXH quy định quy trình can thiệp, trợ giúp trẻ em bị bạo lực, xâm hại tình dục. Thông tư này quy định về quy trình can thiệp, trợ giúp trẻ em bị bạo lực, bị xâm hại tình dục và áp dụng đối với cán bộ bảo vệ, chăm sóc trẻ em, cơ quan Lao động - Thương binh và Xã hội các cấp, Ủy ban nhân dân các cấp và các cơ quan, tổ chức, cá nhân liên quan trong can thiệp và trợ giúp trẻ em bị bạo lực, bị xâm hại tình dục.

   Theo đó, bảo mật về thông tin liên quan đến trẻ bị xâm hại tình dục là một trong những nội dung trọng tâm và được định nghĩa tại Khoản 3 Điều 3 Thông tư 23/2010/TT-BLĐTBXH. Cụ thể như sau:

   Bảo mật về thông tin liên quan đến trẻ bị xâm hại tình dục: Là việc giữ kín thông tin liên quan đến trẻ bị xâm hại tình dục nhằm bảo vệ lợi ích tốt nhất của trẻ, trừ trường hợp cung cấp thông tin cho cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền thực hiện nhiệm vụ xử lý đối tượng xâm hại; can thiệp, trợ giúp trẻ em bị xâm hại tình dục.

   Trên đây là nội dung tư vấn đối với thắc mắc của bạn về khái niệm bảo mật về thông tin liên quan đến trẻ bị xâm hại tình dục. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 23/2010/TT-BLĐTBXH.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn