Các hành vi bị nghiêm cấm trong tín ngưỡng tôn giáo

Ngày hỏi:01/11/2018

Ban tư vấn cho tôi hỏi theo Pháp lệnh Tín ngưỡng, Tôn giáo năm 2004 thì các hành vi bị nghiêm cấm trong tín ngưỡng tôn giáo gồm hành vi nào? Tôi cần tìm hiểu về vấn đề này để phục vụ cho nhu cầu công việc. Mong được giải đáp giúp. Cảm ơn!

Thùy Linh - Kiên Giang

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Các hành vi bị nghiêm cấm trong tín ngưỡng tôn giáo được quy định tại Pháp lệnh Tín ngưỡng, Tôn giáo 2004 21/2004/PL-UBTVQH11, theo đó:

   1. Không được phân biệt đối xử vì lý do tín ngưỡng, tôn giáo; vi phạm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của công dân.

   2. Không được lợi dụng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo để phá hoại hoà bình, độc lập, thống nhất đất nước; kích động bạo lực hoặc tuyên truyền chiến tranh, tuyên truyền trái với pháp luật, chính sách của Nhà nước; chia rẽ nhân dân, chia rẽ các dân tộc, chia rẽ tôn giáo; gây rối trật tự công cộng, xâm hại đến tính mạng, sức khoẻ, nhân phẩm, danh dự, tài sản của người khác, cản trở việc thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân; hoạt động mê tín dị đoan và thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật khác.

   Trên đây là tư vấn về các hành vi bị nghiêm cấm trong tín ngưỡng tôn giáo theo Pháp lệnh Tín ngưỡng, Tôn giáo năm 2004. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn