Các hành vi nghiêm cấm đối với hoạt động cứu hộ cứu nạn

Ngày hỏi:21/07/2017

Các hành vi nào bị nghiêm cấm đối với hoạt động cứu hộ cứu nạn? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Bạch Long hiện đang sống và làm việc tại Vĩnh Long. Tôi đang tìm hiểu về hoạt động cứu hộ, cứu nạn. Tôi có nghe quy định về công tác cứu nạn, cứu hộ của lực lượng phòng cháy và chữa cháy sắp được áp dụng. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi theo quy định đó thì các hành vi nào bị nghiêm cấm đối với hoạt động cứu hộ cứu nạn? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Các hành vi nghiêm cấm đối với hoạt động cứu hộ cứu nạn được quy định tại Điều 6 Nghị định 83/2017/NĐ-CP quy định về công tác cứu nạn, cứu hộ của lực lượng phòng cháy và chữa cháy do Chính phủ ban hành có hiệu lực ngày 04/10/2017, theo đó:

   1. Gây sự cố, tai nạn, gây nguy hiểm đến tính mạng, sức khỏe con người, an toàn phương tiện, tài sản để trục lợi.

   2. Cản trở, chống lại các hoạt động phòng ngừa, cứu nạn, cứu hộ.

   3. Cố ý báo tin sự cố, tai nạn giả.

   4. Hủy hoại, cố ý làm hư hỏng, tự ý thay đổi, di chuyển phương tiện, thiết bị cứu nạn, cứu hộ, biển báo, biển chỉ dẫn về cứu nạn, cứu hộ.

   5. Lợi dụng công tác cứu nạn, cứu hộ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cơ sở, hộ gia đình và cá nhân.

   Trên đây là tư vấn về các hành vi nghiêm cấm đối với hoạt động cứu hộ cứu nạn. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Nghị định 83/2017/NĐ-CP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn