Các thông tin trên không gian mạng bị xem là có nội dung xâm phạm trật tự quản lý kinh tế

Ngày hỏi:28/07/2018

Xin chào, tôi là Khánh Thy. Hiện tại tôi đang tìm hiểu về quy định pháp luật liên quan đến lĩnh vực bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trên không gian mạng. Trong quá trình tìm hiểu và qua các phương tiện thông tin truyền thông mà tôi được biết thì Quốc hội đã thông qua Luật An ninh mạng quy định về lĩnh vực này. Do đó, tôi có rất nhiều thắc mắc đang cần được giải đáp để phục vụ nhu cầu học tập và làm việc của mình. Cho tôi hỏi, theo quy định mới thì các thông tin trên không gian mạng bị xem là có nội dung xâm phạm trật tự quản lý kinh tế được quy định như thế nào? Mong các bạn giải đáp giúp tôi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 16 Luật an ninh mạng 2018 (Có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2019) thì các thông tin trên không gian mạng bị xem là có nội dung xâm phạm trật tự quản lý kinh tế được quy định cụ thể như sau:

   Thông tin trên không gian mạng có nội dung xâm phạm trật tự quản lý kinh tế bao gồm:

   - Thông tin bịa đặt, sai sự thật về sản phẩm, hàng hóa, tiền, trái phiếu, tín phiếu, công trái, séc và các loại giấy tờ có giá khác;

   - Thông tin bịa đặt, sai sự thật trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, thương mại điện tử, thanh toán điện tử, kinh doanh tiền tệ, huy động vốn, kinh doanh đa cấp, chứng khoán.

   Trên đây là nội dung tư vấn về các thông tin trên không gian mạng bị xem là có nội dung xâm phạm trật tự quản lý kinh tế. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Luật An ninh mạng 2018.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn