Các trường hợp kiểm tra an ninh mạng đối với hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia

Ngày hỏi:14/07/2018

Xìn chào Tổ tư vấn, tôi là Đình Trung. Trong hoạt động an ninh mạng thì hoạt động kiểm tra an ninh mạng đối với hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia là một hoạt động quan trọng. Cho tôi hỏi, theo quy định mới thì hoạt động kiểm tra an ninh mạng đối với hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia được thực hiện trong các trường hợp nào? Mong các bạn giải đáp giúp tôi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo Khoản 2 Điều 13 Luật An ninh mạng 2018 (Có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2019) thì các trường hợp kiểm tra an ninh mạng đối với hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia được quy định bao gồm:

   - Khi đưa phương tiện điện tử, dịch vụ an toàn thông tin mạng vào sử dụng trong hệ thống thông tin;

   - Khi có thay đổi hiện trạng hệ thống thông tin;

   - Kiểm tra định kỳ hằng năm;

   - Kiểm tra đột xuất khi xảy ra sự cố an ninh mạng, hành vi xâm phạm an ninh mạng; khi có yêu cầu quản lý nhà nước về an ninh mạng; khi hết thời hạn khắc phục điểm yếu, lỗ hổng bảo mật theo khuyến cáo của lực lượng chuyên trách bảo vệ an ninh mạng.

   Trên đây là nội dung tư vấn về các trường hợp kiểm tra an ninh mạng đối với hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Luật An ninh mạng 2018.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn