Các yêu cầu đối với biểu diễn ca Huế trên sông

Ngày hỏi:04/04/2016
Mấy tháng trước tôi có dịp ra Huế tham quan và thấy chương trình ca Huế trên sông Hương khá lộn xộn, chất lượng kém. Xin hỏi quý Báo, chương trình biểu diễn ca Huế trên sông Hương phải đáp ứng những điều kiện nào để tránh tình trạng trên?

  Nội dung này được Báo Văn Hóa tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Quy chế Hoạt động biểu diễn và tổ chức dịch vụ biểu diễn ca Huế trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế (ban hành kèm theo Quyết định số: 09/2016/QĐ-UBND ngày 28 tháng 01 năm 2016 của Ủy ban Nhân dân tỉnh) thì:

   1. Chương trình biểu diễn ca Huế là các bài bản ca Huế; một phần chương trình có thể giới thiệu một số làn điệu dân ca, ngâm thơ, hò vè Huế; có thể kết hợp phần thả hoa đăng truyền thống nhưng phải đảm bảo các điều kiện về vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ.

   2. Một chương trình biểu diễn ca Huế phải đảm bảo các yêu cầu sau:

   a) Có thời lượng từ 60 phút trở lên (không tính phần dịch ra tiếng nước ngoài đối với các buổi biểu diễn dành cho khách người nước ngoài);

   b) Có tối thiểu 3 nhạc cụ trong các loại: Thập lục, Tỳ bà, Nhị, Nguyệt, Bầu;

   c) Có tối thiểu 07 diễn viên và nhạc công khi biểu diễn trên thuyền đơn; 08 diễn viên và nhạc công khi biểu diễn trên thuyền đôi, các loại thuyền du lịch khác và ca Huế thính phòng tại các khách sạn, nhà hàng;

   d) Có người điều hành chương trình. Người điều hành chương trình do đơn vị tổ chức biểu diễn giao nhiệm vụ; phải có năng lực giới thiệu và điều hành chương trình biểu diễn ca Huế. Người điều hành chương trình được quyền từ chối biểu diễn đối với trường hợp thuyền ghép khách chở quá số lượng quy định;

   đ) Không sử dụng máy khuếch đại âm thanh cho chương trình biểu diễn ca Huế.

   3. Các chương trình biểu diễn ca Huế phải được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thẩm định, cấp giấy phép tổ chức biểu diễn theo quy định của pháp luật hiện hành.

   4. Chương trình biểu diễn ca Huế phải niêm yết công khai tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ tổ chức biểu diễn ca Huế, cơ sở lưu trú du lịch và giới thiệu cho khách trong quá trình biểu diễn.

   5. Hoạt động biểu diễn ca Huế trên địa bàn tỉnh không được quá 12 giờ đêm đến 08 giờ sáng.


  Nguồn:

  Báo Văn Hóa
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn