Các yêu cầu đối với cơ sở cung cấp dịch vụ bảo vệ trẻ em

Ngày hỏi:03/06/2017

Các yêu cầu đối với cơ sở cung cấp dịch vụ bảo vệ trẻ em là gì? Chào ban biên tập Thư ký luật, tôi là Bảo, đang sinh sống ở Bình Phước, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Các yêu cầu đối với cơ sở cung cấp dịch vụ bảo vệ trẻ em được quy định thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Thanh Bảo_097**)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Các yêu cầu đối với cơ sở cung cấp dịch vụ bảo vệ trẻ em được quy định tại Khoản 1 Điều 58 Luật trẻ em 2016, theo đó, cơ sở cung cấp dịch vụ bảo vệ trẻ em hoạt động theo nội dung đã đăng ký và bảo đảm các yêu cầu sau đây:

  a) Các yêu cầu quy định tại Điều 47 của Luật này;

  b) Tuân thủ quy trình, tiêu chuẩn cung cấp dịch vụ bảo vệ trẻ em do cơ quan nhà nước có thẩm quyền ban hành;

  c) Thực hiện việc tiếp nhận, cung cấp dịch vụ bảo vệ trẻ em và chuyển giao trẻ em, kết quả cung cấp dịch vụ cho trẻ em giữa các cơ sở cung cấp dịch vụ bảo vệ trẻ em vì sự an toàn và lợi ích tốt nhất của trẻ em;

  d) Chịu sự hướng dẫn, thanh tra, kiểm tra về chuyên môn, nghiệp vụ của cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

  đ) Giữ bí mật thông tin liên quan đến trẻ em bị xâm hại, trừ trường hợp phải cung cấp thông tin theo yêu cầu của cơ quan, cá nhân có thẩm quyền.

  Trên đây là quy định về các yêu cầu đối với cơ sở cung cấp dịch vụ bảo vệ trẻ em. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Luật trẻ em 2016.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
 • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn