Cải chính trên báo chí theo Sắc lệnh số 282/SL

Theo dõi sự thay đổi của Cải chính trên báo chí
Ngày hỏi:21/06/2018

Cải chính trên báo chí theo Sắc lệnh số 282/SL được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Kim Ngọc hiện đang sống và làm việc tại Biên Hòa. Tôi hiện đang tìm hiểu về pháp luật báo chí qua các thời kỳ. Theo như tôi biết trong thời buổi công nghệ thông tin hiện đại như hiện nay thì hoạt động báo chí rất được quan tâm. Vì thế tôi muốn hiểu thật cụ thể pháp luật điều chỉnh hoạt động báo chí từ trước đến nay. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi cải chính trên báo chí theo Sắc lệnh số 282/SL được quy định như thế nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Cải chính trên báo chí được quy định tại Điều 10 Sắc lệnh số 282/SL về việc quy định chế độ báo chí do Chủ tịch nước ban hành, theo đó:

   Báo nào đăng bài vu khống, xúc phạm đến danh dự của một tổ chức hay một cá nhân, thì đương sự có quyền yêu cầu báo ấy cải chính hoặc đăng bài cải chính của đương sự, ngoài ra đương sự có quyền yêu cầu toà án xét xử.

   Trên đây là tư vấn về cải chính trên báo chí theo Sắc lệnh số 282/SL. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy tham khảo tại Sắc lệnh số 282/SL về việc quy định chế độ báo chí do Chủ tịch nước ban hành. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn