Cấm không cho con cái chơi với bạn bè có bị phạt hay không?

Ngày hỏi:19/02/2019

Trên thực tế thì nhiều gia đình vì sợ con cái giao dụ với đám bạn xấu nên đã có hành vi cấm không cho con em mình gặp gỡ, chơi chung với những người bạn đó. Vậy, hành vi cấm không cho con cái chơi với bạn bè có bị phạt hay không? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Về vấn đề này thì tại Điểm a Khoản 1 Điều 52 Nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình có quy định như sau:

   Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng đối với hành vi cấm thành viên gia đình ra khỏi nhà, ngăn cản thành viên gia đình gặp gỡ người thân, bạn bè hoặc có các mối quan hệ xã hội hợp pháp, lành mạnh nhằm mục đích cô lập, gây áp lực thường xuyên về tâm lý đối với thành viên đó;

   Ngoài ra, người thực hiện hành vi này còn bị áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc xin lỗi công khai khi nạn nhân có yêu cầu.

   => Như vậy, theo quy định này thì hành vi ngăn cản, cấm con cái gặp gỡ bạn bè nhằm mục đích cô lập, gây áp lực thường xuyên về tâm lý đối với con cái thì mới bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng. Còn hành vi cấm con cái gặp gỡ, chơi với đám bạn xấu để bảo vệ con cái thì không bị phạt bạn nhé.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn