Căn hộ du lịch được xếp những hạng nào trong tiêu chí xếp hạng cơ sở lưu trú du lịch?

Ngày hỏi:03/08/2017

Việc xếp hạng căn hộ du lịch theo tiêu chí xếp hạng cơ sở lưu trú du lịch được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Bình Thuận. Gần đây tôi có quan tâm đến lĩnh vực du lịch. Qua tìm hiểu, tôi được biết, hiện nay, các cơ sở lưu trú du lịch trong đó có các căn hộ du lịch hoạt động rất mạnh, tỷ lệ thuận với sự phát triển của ngành du lịch. Tuy nhiên, tôi thắc mắc theo quy định mới của Luật Du lịch vừa được ban hành thì căn hộ du lịch được xếp những hạng nào theo tiêu chí xếp hạng cơ sở lưu trú du lịch? Nội dung này tôi có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong Ban biên tập dành thời gian giải đáp giúp tôi. Xin cảm ơn rất nhiều! Võ Hồng Ân (an***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Từ ngày 01/01/2018, Luật Du lịch 2017 chính thức có hiệu lực thi hành. Theo đó, cơ sở lưu trú du lịch là nơi cung cấp dịch vụ phục vụ nhu cầu lưu trú của khách du lịch.

   Việc xếp hạng căn hộ du lịch theo tiêu chí xếp hạng cơ sở lưu trú du lịch được quy định tại Khoản 2 Điều 50 Luật Du lịch 2017. Cụ thể:

   Căn hộ du lịch được xếp hạng theo tiêu chuẩn quốc gia về xếp hạng cơ sở lưu trú du lịch. Hạng cơ sở lưu trú du lịch bao gồm 01 sao, 02 sao, 03 sao, 04 sao và 05 sao.

   Theo đó, chỉ được sử dụng từ “sao” hoặc hình ảnh ngôi sao để quảng cáo về xếp hạng căn hộ du lịch sau khi được cơ quan nhà nước có thẩm quyền công nhận hạng cơ sở lưu trú du lịch;

   Như vậy, theo tiêu chí xếp hạng cơ sở lưu trú du lịch thì căn hộ du lịch có thể được công nhận ở các hạng: 01 sao, 02 sao, 03 sao, 04 sao, 05 sao.

   Liên quan đến nội dung này, để bạn nắm rõ hơn, Ban biên tập gửi đến bạn một số thông tin như sau:

   Căn hộ du lịch (tourist apartment) là căn hộ có trang thiết bị, tiện nghi cho khách du lịch thuê, có thể tự phục vụ trong thời gian lưu trú. Có từ mười căn hộ du lịch trở lên được gọi là khu căn hộ du lịch.

   Trên thực tế, hiện nay nhờ nhu cầu du lịch và sự phát triển như vũ bão của thị trường du lịch mà căn hộ du lịch mọc lên ngày càng nhiều. Đặc biệt, mô hình này tập trung ở những nơi tập trung nhiều du khách nhất, chẳng hạn như Phú Quốc, Đà Nẵng,…Điểm dặc trưng khiến cho căn hộ du lịch đang được du khách lựa chọn ngày càng nhiều đó là căn hộ du lịch luôn mang lại cảm giác cho người ở như đang sở hữu một căn phòng của chính mình chứ không phải làm cảm giác như ở nhà nghỉ hay khách sạn.

   Tuy nhiên đây là một mô hình kinh doanh mới cho nên mức chi phí cho những ngày lưu trú ở đây khá đắt, nhưng bù lại bạn hoàn toàn có thể nấu ăn ngay tại nhà, thoải mái sinh hoạt như chính ở nhà. Đó là lí do vì sao căn hộ du lịch hút khách như vậy.

   Trên đây là nội dung tư vấn đối với thắc mắc của bạn về xếp hạng căn hộ du lịch theo tiêu chí xếp hạng cơ sở lưu trú du lịch. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Luật Du lịch 2017.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn