Chế độ báo cáo và kiểm tra công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong ngành Giao thông vận tải.

Ngày hỏi:06/02/2018

Chế độ báo cáo và kiểm tra công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong ngành Giao thông vận tải được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên Khánh Thy, hiện nay tôi đang sống và làm việc tại Quận 10, Tp. HCM. Tôi cần tìm hiểu một số quy định về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong ngành Giao thông vận tải. Ban biên tập cho tôi hỏi: Chế độ báo cáo và kiểm tra công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong ngành Giao thông vận tải được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn.         

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 14 Thông tư 47/2013/TT-BGTVT quy định về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong ngành Giao thông vận tải do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành thì nội dung này được quy định như sau:

   1. Định kỳ hàng năm, các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ có trách nhiệm báo cáo Bộ Giao thông vận tải (qua Vụ Pháp chế) kết quả phổ biến, giáo dục pháp luật của cơ quan, đơn vị mình; các Sở Giao thông vận tải báo cáo công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cho Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương đồng thời gửi Bộ Giao thông vận tải (qua Vụ Pháp chế) để theo dõi.

   2. Định kỳ hàng năm, Bộ Giao thông vận tải (Vụ Pháp chế) thông báo cho Bộ Tư pháp kết quả thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật của Bộ.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Chế độ báo cáo và kiểm tra công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong ngành Giao thông vận tải. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 47/2013/TT-BGTVT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn