Chế độ bồi dưỡng tham gia thi, liên hoan văn nghệ quần chúng được quy đinh như thế nào?

Ngày hỏi:05/12/2016

Chế độ bồi dưỡng tham gia thi, liên hoan văn nghệ quần chúng được quy đinh như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi có vấn đề muốn hỏi như sau: Tôi hiện là một cán bộ đã về hưu, tôi có tham gia hoạt động tại nhà văn hóa phường. Chúng tôi thường tổ chức các hoạt động liên hoan văn nghệ quần chúng, thi ca hát. Do một số yêu cầu tổ chức nên tôi cũng có tìm hiểu các quy định pháp luật về nội dung này. Cho tôi hỏi: Chế độ bồi dưỡng tham gia thi, liên hoan văn nghệ quần chúng được quy đinh như thế nào? Được hướng dẫn ở đâu? Tôi xin cảm ơn và mong sớm nhận được câu trả lời! Tôi tên là Bùi Hồng Hạnh, SĐT: 016***.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Chế độ bồi dưỡng tham gia thi, liên hoan văn nghệ quần chúng được hướng dẫn tại Điều 11 Thông tư 09/2016/TT-BVHTTDL quy định về tổ chức thi, liên hoan văn nghệ quần chúng do Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành, theo đó:

   1. Ban Tổ chức, tổ thư ký và các thành viên trong đơn vị nghệ thuật quần chúng khi tổ chức và tham gia hoạt động luyện tập, biểu diễn được hưởng chế độ bồi dưỡng theo quy định tại Thông tư liên tịch 46/2016/TTLT-BTC-BVHTTDL ngày 11 tháng 3 năm 2016 của Bộ Tài chính và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch hướng dẫn chế độ quản lý đặc thù đối với đội tuyên truyền lưu động cấp tỉnh, cấp huyện và các quy định khác của pháp luật có liên quan.

   2. Ban Giám khảo, tác giả, biên đạo, đạo diễn, họa sĩ trong cuộc thi, liên hoan được hưởng chế độ theo thỏa thuận với đơn vị tổ chức thi, liên hoan văn nghệ quần chúng.

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về chế độ bồi dưỡng tham gia thi, liên hoan văn nghệ quần chúng, được quy định tại Thông tư 09/2016/TT-BVHTTDL. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Chế độ bồi dưỡng
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn