Chế độ chăm sóc sức khỏe đối với người có công với cách mạng và thân nhân

Ngày hỏi:06/01/2018

Chế độ chăm sóc sức khỏe đối với người có công với cách mạng và thân nhân được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Quang Trình, tôi sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Chế độ chăm sóc sức khỏe đối với người có công với cách mạng và thân nhân được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định về chế độ này? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (0989***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Chế độ chăm sóc sức khỏe đối với người có công với cách mạng và thân nhân được quy định tại Điều 53 Nghị định 31/2013/NĐ-CP hướng dẫn Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng như sau:

   1. Người có công với cách mạng và thân nhân được Nhà nước mua bảo hiểm y tế theo quy định của pháp luật.

   2. Người có công với cách mạng đang được nuôi dưỡng tại cơ sở của ngành Lao động - Thương binh và Xã hội thì hưởng chế độ điều trị.

   3. Người có công với cách mạng sống ở gia đình và thân nhân đã được quy định tại Pháp lệnh hưởng mức chi điều dưỡng như sau:

   a) Điều dưỡng tập trung là 2.220.000 đồng/người/lần;

   b) Điều dưỡng tại nhà là 1.110.000 đồng/người/lần.

   Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính điều chỉnh mức chi điều dưỡng đối với người có công với cách mạng căn cứ vào khả năng ngân sách Nhà nước có tính đến yếu tố trượt giá.

   4. Người có công với cách mạng và thân nhân theo quy định của Pháp lệnh được phục hồi chức năng lao động, cấp phương tiện trợ giúp, dụng cụ chỉnh hình.

   Trên đây là nội dung quy định về chế độ chăm sóc sức khỏe đối với người có công với cách mạng và thân nhân. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 31/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn