Chế độ đối với giáo viên công tác tại vùng kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn

Ngày hỏi:10/01/2017

Chế độ đối với giáo viên công tác tại vùng kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn. Cho tôi hỏi, tôi là giáo viên, làm việc tại vùng đặc biệt khó khăn, tại đơn vị tôi làm có hưởng chế độ trợ cấp miền núi 135, vậy trường hợp của tôi có được hưởng chế độ đó không? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Điều 10 Nghị định 61/2006/NĐ-CP quy định trợ cấp lần đầu như sau:

   1. Nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục khi được luân chuyển đến công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn được hưởng trợ cấp lần đầu bằng 10 tháng lương tối thiểu chung cho một người tại thời điểm nhận công tác, luân chuyển ghi trong quyết định luân chuyển, Ủy ban nhân dân cấp huyện của địa phương có trách nhiệm tiếp nhận, giải quyết trợ cấp lần đầu và chỗ ở cho nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục được chuyển đến địa phương.

   2. Chỉ thực hiện một lần mức trợ cấp quy định tại Khoản 3 Điều 9, Khoản 1 Điều này trong cả thời gian công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

   Như vậy, theo quy định trên thì bạn là giáo viên công tác tại vùng kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn thì khi bạn chuyển đến lần đầu sẽ được hưởng trợ cấp lần đầu bằng 10 tháng lương tối thiểu chung.

   Ngoài ra, theo quy định tại Nghị định 116/2010/NĐ-CP bạn còn được hưởng các chế độ sau:

   - Phụ cấp thu hút: phụ cấp thu hút được hưởng bằng 70% tiền lương tháng hiện hưởng gồm: mức lương chức vụ, ngạch, bậc hoặc cấp hàm và phụ cấp chức vụ lãnh đạo, phụ cấp thâm niên vượt khung nếu có. Thời gian hưởng phụ cấp thu hút là thời gian thực tế làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế- xã hội đặc biệt khó khăn và không quá 5 năm.

   - Phụ cấp lâu năm: nếu thời gian làm việc thực tế của bạn ở vùng có điều kiện kinh tế- xã hội đặc biệt khó khăn được hưởng phụ cấp như sau:

   + Mức 0,5 so với mức lương tối thiểu chung áp dụng đối với người có thời gian thực tế làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn từ đủ 5 năm đến dưới 10 năm;

   + Mức 0,7 so với mức lương tối thiểu chung áp dụng đối với người có thời gian thực tế làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn từ đủ 10 năm đến dưới 15 năm;

   + Mức 1,0 so với mức lương tối thiểu chung áp dụng đối với người có thời gian thực tế làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn từ đủ 15 năm trở lên.

   - Trợ cấp tiền mua và vận chuyển nước ngọt và sạch theo chính sách của Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

   - Trợ cấp một lần khi chuyển công tác ra khỏi vùng có điều kiện kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn hoặc nghỉ hưu: Nếu bạn đang công tác và có thời gian thực tế làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn từ đủ 10 năm trở lên, khi chuyển công tác ra khỏi vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn hoặc nghỉ hưu thì được hưởng trợ cấp một lần đối với thời gian thực tế làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn. Mỗi năm công tác ở vùng có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn được hưởng ½ mức lương tháng hiện hưởng.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về chế độ đối với giáo viên công tác tại vùng kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 61/2006/NĐ-CP để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  bạn tôi là giáo viên công taccs tại vùng đặc biệt khó khăn.12 năm khi nghỉ hưu bạn ấy được thanh toán theo chế độ 116 với số tiền 6 tháng lương chính. như vậy là đã đũng chưa xin luật sư tư vấn giùm
  duyên hoàng (2 tháng trước) Thích 0 | Trả lời

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn