Chế độ hỗ trợ kinh phí xây vỏ mộ liệt sĩ

Ngày hỏi:21/05/2019

Bác tôi được mới được công nhận là liệt sĩ từ năm 2018. Từ trước đến nay, mộ liệt sĩ an táng tại địa phương do gia đình, dòng họ quản lý. Nay, gia đình làm đơn đề nghị hỗ trợ kinh phí xây vỏ mộ (mộ liệt sĩ không thực hiện di chuyển). Vậy cho hỏi, gia đình liệt sĩ có được hỗ trợ kinh phí xây vỏ mộ theo quy định của pháp luật không? Nếu có là bao nhiêu?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 16 Thông tư liên tịch 13/2014/TTLT-BLĐTBXH-BTC:

   Kinh phí xây dựng, cải tạo, nâng cấp công trình ghi công liệt sĩ được đầu tư từ ngân sách nhà nước và đóng góp của cộng đồng theo quy định tại Điều 61 Nghị định số 31/2013/NĐ-CP ngày 09 tháng 4 năm 2013 của Chính phủ, trong đó:

   1. Ngân sách trung ương:

   Hỗ trợ xây mới vỏ mộ (cả bia), mức tối đa 2.500.000 đồng/mộ. Trường hợp sửa chữa, nâng cấp vỏ mộ (cả bia), mức hỗ trợ tối đa 70% mức hỗ trợ xây dựng mới;

   => Như vậy, theo quy định trên trên thì đối với trường hợp của bác bạn. gia đình bạn khi thực hiện việc xây mộ cho bác bạn (bác là liệt sĩ) sẽ được hỗ trợ xây mới vỏ mộ kể cả bia. Mức tối đa là 2.500.000 đồng/mộ.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn