Chế độ khen thưởng, kỷ luật đối với người sau cai nghiện tại Trung tâm quản lý sau cai nghiện

Ngày hỏi:13/11/2017

Chế độ khen thưởng, kỷ luật đối với người sau cai nghiện tại Trung tâm quản lý sau cai nghiện được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thành Trung, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động quản lý sau cai nghiện ma túy. Cho tôi hỏi, chế độ khen thưởng, kỷ luật đối với người sau cai nghiện tại Trung tâm quản lý sau cai nghiện được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin cảm ơn!

Thành Trung (thanhtrung*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 31 Nghị định 94/2009/NĐ-CP hướng dẫn Luật phòng, chống ma túy sửa đổi về quản lý sau cai nghiện ma túy thì chế độ khen thưởng, kỷ luật đối với người sau cai nghiện tại Trung tâm quản lý sau cai nghiện được quy định cụ thể như sau:

   - Trong thời gian chấp hành quyết định đưa vào quản lý sau cai nghiện, người sau cai nghiện có tiến bộ hoặc có thành tích xuất sắc thì được khen thưởng với các hình thức sau:

   + Biểu dương;

   + Đề nghị giảm hoặc miễn thời gian chấp hành quyết định;

   + Các hình thức khác theo quy định của pháp luật;

   - Giám đốc Trung tâm quyết định kỷ luật đối với người sau cai nghiện đang quản lý tại Trung tâm vi phạm nội quy, quy chế của Trung tâm bằng các hình thức sau:

   + Khiển trách;

   + Cảnh cáo;

   + Giáo dục tại phòng kỷ luật;

   + Các hình thức kỷ luật khác theo quy định của pháp luật.

   Giám đốc Trung tâm quyết định kỷ luật bằng hình thức giáo dục tại phòng kỷ luật tối đa là bảy ngày cho một lần quyết định. Đối tượng bị đưa vào phòng kỷ luật phải làm bản kiểm điểm và tự kiểm điểm trước toàn đơn vị trực tiếp quản lý đối tượng.

   - Các quyết định khen thưởng và kỷ luật phải bằng văn bản và lưu vào hồ sơ của người sau cai nghiện.

   - Trường hợp đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử phạt hành chính, chuyển sang cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dục hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự; nếu gây thiệt hại vật chất thì phải bồi thường theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là nội dung tư vấn về chế độ khen thưởng, kỷ luật đối với người sau cai nghiện tại Trung tâm quản lý sau cai nghiện. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 94/2009/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn