Chế độ ưu đãi thương binh nặng điều trị tại bệnh viện

Ngày hỏi:11/01/2017

Bố tôi được xác nhận là thương binh nặng đã trên 30 năm. Hiện nay vết thương cũ tái phát trầm trọng, có xác nhận của bác sĩ Bệnh viện Quân đội 108. Tôi xin hỏi, trường hợp của bố tôi, nếu điều trị tại các bệnh viện thì được hưởng chế độ như thế nào? Nếu bố tôi chết thì sẽ được xét duyệt và hưởng những chế độ gì? Phạm Thị Thanh Mai - Quận Đống Đa, TP. Hà Nội

Nội dung này được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 2 Điều 20 Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng 2005, thương binh được Nhà nước mua BHYT. Do đó, nếu thương binh đang điều trị tại các bệnh viện thì sẽ được thanh toán chi phí điều trị theo quy định của pháp luật về BHYT.

    Về chế độ đối với thương binh từ trần, tại Điều 32 Nghị định 31/2013/NĐ-CP ngày 9/4/2013 của Chính phủ đã quy định về chế độ ưu đãi đối với thân nhân khi thương binh chết. Đề nghị bà tham khảo quy định này để biết chi tiết về chế độ hoặc liên hệ với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP. Hà Nội để được trả lời, hướng dẫn cụ thể.


Nguồn:

Cổng Thông tin điện tử Chính phủ
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn