Chế độ với người được tặng Huân, Huy chương kháng chiến

Ngày hỏi:27/03/2017

Ông nội của ông Phan Tấn Sỹ (tỉnh Quảng Nam) sinh năm 1923, được tặng Huy chương kháng chiến hạng Nhất năm 2002, Huân chương kháng chiến hạng Ba năm 2011, được nhận 1,1 triệu đồng tiền Huân, Huy chương và đến nay không được hưởng thêm chế độ nào. Ông Sỹ hỏi, trường hợp ông nội của ông có được hưởng quyền lợi gì theo quy định mới không?

Nội dung này được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tư vấn như sau:

  • Pháp lệnh ưu đãi người có công cách mạng 2005 26/2005/PL-UBTVQH11 quy định, người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế là người tham gia kháng chiến được Nhà nước tặng Huân chương kháng chiến, Huy chương kháng chiến.

    Các chế độ ưu đãi đối với người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế bao gồm: Trợ cấp một lần; BHYT; khi người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế chết thì người tổ chức mai táng được nhận mai táng phí.

    Trường hợp ông nội của ông Sỹ được tặng thưởng Huân, Huy chương kháng chiến và đã được hưởng trợ cấp một lần là đúng theo quy định.

    Trường hợp chưa được giải quyết chế độ BHYT đề nghị ông liên hệ với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội để được hướng dẫn chi tiết.


Nguồn:

Cổng Thông tin điện tử Chính phủ
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc

Có thể bạn quan tâm:

ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
  • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn