Chiếm đoạt tiền, hàng cứu trợ bị xử phạt như thế nào?

Ngày hỏi:08/06/2018

Chiếm đoạt tiền, hàng cứu trợ bị xử phạt như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Thanh Loan, tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại TPHCM. Để phục vụ cho nhu cầu công việc, tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Chiếm đoạt tiền, hàng cứu trợ bị xử phạt như thế nào? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (thanh_loan***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Chiếm đoạt tiền, hàng cứu trợ bị xử phạt như thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ theo quy định tại Điểm c Khoản 1 và Khoản 2 Điều 8 Nghị định 144/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về bảo trợ, cứu trợ xã hội và bảo vệ, chăm sóc trẻ em thì hành vi chiếm đoạt tiền, hàng cứu trợ sẽ bị xử phạt như sau:

   1. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

   c) Chiếm đoạt tiền, hàng cứu trợ.

   2. Biện pháp khắc phục hậu quả:

   Buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm tại Điểm c Khoản 1 Điều này.

   Như vậy, đối với hành vi bạn thắc mắc (chiếm đoạt tiền, hàng cứu trợ) có thể sẽ bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng. Đồng thời, sẽ bị buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm.

   Trên đây là nội dung quy định về mức xử phạt hành vi chiếm đoạt tiền, hàng cứu trợ. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 144/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn