Chuẩn bị lực lượng cứu hộ, cứu nạn

Ngày hỏi:21/07/2017

Chuẩn bị lực lượng cứu hộ, cứu nạn được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Văn Hưng hiện đang sống và làm việc tại Biên Hòa. Tôi đang làm nhân viên văn phòng. Để đảm bảo an toàn nơi công sở nên tôi đang tìm hiểu về hoạt động tìm kiếm cứu nạn. Tôi có nghe nói sắp tới sẽ áp dụng quy định về công tác cứu nạn, cứu hộ của lực lượng phòng cháy và chữa cháy. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi chuẩn bị lực lượng cứu hộ, cứu nạn được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Chuẩn bị lực lượng cứu hộ, cứu nạn được quy định tại Điều 10 Nghị định 83/2017/NĐ-CP quy định về công tác cứu nạn, cứu hộ của lực lượng phòng cháy và chữa cháy do Chính phủ ban hành có hiệu lực ngày 04/10/2017, theo đó:

   1. Cơ quan Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tổ chức lực lượng, phương tiện, thiết bị thường trực sẵn sàng cứu nạn, cứu hộ 24/24 giờ.

   2. Lực lượng phòng cháy và chữa cháy chuyên ngành bố trí lực lượng, phương tiện, thiết bị thường trực cứu nạn, cứu hộ 24/24 giờ.

   3. Lực lượng phòng cháy và chữa cháy cơ sở, dân phòng chuẩn bị lực lượng, phương tiện, thiết bị sẵn sàng tham gia cứu nạn, cứu hộ khi có yêu cầu.

   Trên đây là tư vấn về chuẩn bị lực lượng cứu hộ, cứu nạn. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Nghị định 83/2017/NĐ-CP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Cứu hộ
  Tìm kiếm cứu nạn
  Phòng cháy chữa cháy
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn