Chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ có hiệu lực bao lâu?

Ngày hỏi:24/07/2017

Chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ có hiệu lực bao lâu? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Thanh Thùy hiện đang sống và làm việc tại Bến Tre. Tôi đang tìm hiểu về hoạt động tìm kiếm cứu nạn. Theo như tôi biết thì để thực hiện hoạt động tìm kiếm cứu nạn thì phải trải qua quá trình đào tạo và được cấp chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ . Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ có hiệu lực bao lâu? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thời hạn hiệu lực chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ được quy định tại Khoản 7 Điều 11 Nghị định 83/2017/NĐ-CP quy định về công tác cứu nạn, cứu hộ của lực lượng phòng cháy và chữa cháy do Chính phủ ban hành có hiệu lực ngày 04/10/2017, theo đó:

   Chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ do cơ quan Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ có thẩm quyền cấp và có giá trị sử dụng trên phạm vi cả nước trong thời hạn 05 năm, kể từ ngày cấp. Hết thời hạn này, phải được huấn luyện lại để được cấp Giấy chứng nhận mới, trừ trường hợp đã được bồi dưỡng bổ sung hàng năm theo quy định tại điểm b khoản 3 Điều này.

   Như vậy theo quy định trên đây chúng tôi sẽ nêu cụ thể để bạn hiểu rõ vấn đề cần giải đáp. Thời hạn hiệu lực chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ là 05 năm. Khi hết thời hạn thì phải gửi văn bản yêu cầu cấp lại đến cơ quan có thẩm quyền. Sau 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được văn bản đề nghị xin cấp lại sẽ được cấp lại chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ.

   Trên đây là tư vấn về thời hạn hiệu lực chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Nghị định 83/2017/NĐ-CP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn