Có bắt buộc phải tham gia vào hội người cao tuổi?

Ngày hỏi:20/09/2021

Theo quy định của pháp luật hiện hành thì khi đến độ tuổi nhất định có bắt buộc phải tham gia vào hội người cao tuổi không? Mong sớm nhận hồi đáp.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Có bắt buộc phải tham gia vào hội người cao tuổi?
   (ảnh minh họa)
  • Tại Điều 9 Điều lệ Hội người cao tuổi ban hành kèm theo Quyết định 972/QĐ-BNV năm 2017 quy định về hội viên Hội người cao tuổi như sau:

   Công dân Việt Nam từ đủ 60 (sáu mươi) tuổi trở lên, tán thành Điều lệ Hội, tự nguyện gia nhập Hội, được chi hội hoặc Ban Chấp hành Hội Người cao tuổi cơ sở (nơi chưa có chi hội) đồng ý thì được công nhận là hội viên, được cấp thẻ hội viên. Trường hợp công dân Việt Nam từ 55 (năm mươi lăm) tuổi đến dưới 60 (sáu mươi) tuổi, tự nguyện và tích cực tham gia Hội hoặc được cử làm công tác Hội, được xem xét công nhận là hội viên.

   => Như vậy, theo quy định nêu trên thì việc tham gia vào hội người cao tuổi là trên tinh thần tự nguyện, tự giác khi đạt một độ tuổi nhất định. Luật không có quy định bắt buộc bạn nhé.

   Trân trọng.

   Trân trọng.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hội người cao tuổi
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn