Cơ cấu tổ chức của Hội đồng thẩm định kịch bản văn học đối với phim sử dụng ngân sách nhà nước

Ngày hỏi:14/03/2018

Cơ cấu tổ chức của Hội đồng thẩm định kịch bản văn học đối với phim sử dụng ngân sách nhà nước được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Minh Thư hiện đang sống và làm việc tại Đồng Tháp. Tôi hiện đang tìm hiểu về Hội đồng thẩm định kịch bản văn học đối với phim sử dụng ngân sách nhà nước. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi cơ cấu, tổ chức của Hội đồng thẩm định kịch bản văn học đối với phim sử dụng ngân sách nhà nước được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Cơ cấu tổ chức của Hội đồng thẩm định kịch bản văn học đối với phim sử dụng ngân sách nhà nước được quy định tại Khoản 2 Điều 6 Quy chế tổ chức và hoạt động của Hội đồng thẩm định kịch bản văn học đối với phim sử dụng ngân sách nhà nước ban hành kèm theo Thông tư 15/2016/TT-BVHTTDL, cụ thể:

   a) Cơ cấu tổ chức:

   Hội đồng có từ 09 đến 11 thành viên, bao gồm Chủ tịch, các Phó Chủ tịch và các ủy viên.

   b) Thành phần của Hội đồng:

   - Hội đồng bao gồm: đại diện cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền về điện ảnh; chủ đầu tư dự án; cơ quan quản lý dự án; các nhà biên kịch, đạo diễn, lý luận phê bình điện ảnh có kinh nghiệm và uy tín nghề nghiệp; và các chức danh khác.

   - Trường hợp cần thiết, Chủ tịch Hội đồng sau khi thống nhất với người đứng đầu cơ quan quản lý dự án có thể mời thêm một số chuyên gia để tham khảo ý kiến.

   Trên đây là tư vấn về cơ cấu tổ chức của Hội đồng thẩm định kịch bản văn học đối với phim sử dụng ngân sách nhà nước. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 15/2016/TT-BVHTTDL. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn