Có được hỗ trợ sửa chữa nhà tình nghĩa không?

Ngày hỏi:30/07/2019

Ông nội tôi là liệt sỹ hi sinh năm 1962. Ba tôi là thân nhân liệt sỹ năm 2005 gia đình tôi được mạnh thường quân và UBND phường Tân Tạo, quận Bình Tân TPHCM xây tặng nhà tình thương. Hiện nay căn nhà đã xuống cấp. Tôi muốn xin kinh phí hỗ trợ để sữa chữa nhà vệ sinh (vì nhà vệ sinh bị hư hỏng nặng). Vậy trường hợp của ba tôi có được hỗ trợ không? Nếu có thì tôi cần làm những giấy tờ gì? Gửi đến cơ quan nào? Ba tôi năm nay 65 tuổi, mẹ tôi 62 tuổi.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 1 Điều 2 Thông tư 09/2013/TT-BXD quy định "Nhà nước hỗ trợ trực tiếp cho hộ gia đình có một hoặc nhiều người có công với cách mạng có nhà ở bị hư hỏng, dột nát (kể cả các hộ đã được hỗ trợ theo các chính sách khác trước đây mà nay nhà ở đã bị hư hỏng, dột nát) để các hộ gia đình này xây dựng nhà ở mới hoặc sửa chữa nhà ở hiện có, bảo đảm nâng cao điều kiện nhà ở của người có công với cách mạng."

   Như vậy, ba bạn đã nhận được hỗ trợ từ nhà nước trong việc xây nhà tình thương thì bây giờ nhà bị hư hoảng thì ba bạn được hỗ trợ để sửa chữa khi nhà bị hư hỏng, dột nát.

   Còn về hồ sơ xin hỗ trợ bạn nên liên hệ cán bộ tại UBND xã nơi bạn đang cư trú để có những thông tin rõ nhất.

   Khi hoàn thiện hồ sơ xin hỗ trợ đối với thân nhân liệt sĩ thì bạn nộp hồ sơ tại UBND cấp xã nơi bạn cư trú.

   Ban biên tập phản hồi đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn