Cờ hiệu sử dụng trong cứu nạn, cứu hộ của lực lượng phòng cháy và chữa cháy

Ngày hỏi:24/07/2017

Cờ hiệu sử dụng trong cứu nạn, cứu hộ của lực lượng phòng cháy và chữa cháy được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Hoài Thanh hiện đang sống và làm việc tại Đồng Nai. Tôi đang tìm hiểu về hoạt động cứu hộ, cứu nạn. Trong quá trình tìm hiểu tôi có thắc mắc muốn hỏi Ban biên tập. Thắc mắc của tôi cụ thể như sau: Cờ hiệu sử dụng trong cứu nạn, cứu hộ của lực lượng phòng cháy và chữa cháy được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Cờ hiệu sử dụng trong cứu nạn, cứu hộ của lực lượng phòng cháy và chữa cháy được quy định tại Điều 20 Nghị định 83/2017/NĐ-CP quy định về công tác cứu nạn, cứu hộ của lực lượng phòng cháy và chữa cháy do Chính phủ ban hành có hiệu lực ngày 04/10/2017, theo đó:

   1. Cờ hiệu cứu nạn, cứu hộ, cờ hiệu Ban Chỉ huy cứu nạn, cứu hộ.

   2. Băng chỉ huy cứu nạn, cứu hộ.

   3. Biển báo, dải băng phân ranh giới khu vực cứu nạn, cứu hộ.

   4. Biển báo khu vực cứu nạn, cứu hộ.

   Như vậy theo quy định trên đây chúng tôi sẽ nêu cụ thể để bạn hiểu rõ vấn đề cần giải đáp. Cờ hiệu sử dụng trong cứu nạn, cứu hộ của lực lượng phòng cháy và chữa cháy bao gồm: cờ hiệu cứu nạn, cứu hộ, cờ hiệu Ban Chỉ huy cứu nạn, cứu hộ.

   Trên đây là tư vấn về cờ hiệu sử dụng trong cứu nạn, cứu hộ của lực lượng phòng cháy và chữa cháy. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Nghị định 83/2017/NĐ-CP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Tìm kiếm cứu nạn
  Phòng cháy chữa cháy
  Cứu hộ
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn