Có những biện pháp nào để bảo vệ cho nạn nhân bị bạo lực gia đình?

Ngày hỏi:29/01/2019

Ban biên tập hãy giải đáp giúp tôi thắc mắc sau đây. Cụ thể, cho tôi hỏi: Có những biện pháp nào để bảo vệ cho nạn nhân bị bạo lực gia đình? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Bạo lực gia đình là hành vi cố ý của thành viên gia đình gây tổn hại hoặc có khả năng gây tổn hại về thể chất, tinh thần, kinh tế đối với thành viên khác trong gia đình.

   Theo đó, tại Khoản 1 Điều 19 Luật phòng, chống bạo lực gia đình 2007 có quy định về vấn đề mà bạn đang thắc mắc như sau:

   Các biện pháp ngăn chặn, bảo vệ được áp dụng kịp thời để bảo vệ nạn nhân bạo lực gia đình, chấm dứt hành vi bạo lực gia đình, giảm thiểu hậu quả do hành vi bạo lực gây ra, bao gồm:

   - Buộc chấm dứt ngay hành vi bạo lực gia đình;

   - Cấp cứu nạn nhân bạo lực gia đình;

   - Các biện pháp ngăn chặn theo quy định của pháp luật về xử lý vi phạm hành chính hoặc pháp luật về tố tụng hình sự đối với người có hành vi bạo lực gia đình;

   - Cấm người có hành vi bạo lực gia đình đến gần nạn nhân; sử dụng điện thoại hoặc các phương tiện thông tin khác để có hành vi bạo lực với nạn nhân (sau đây gọi là biện pháp cấm tiếp xúc).

   Trên đây là nội dung giải đáp về các biện pahps để bảo vệ nạn nhân bị bao lực gia đình.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn