Có phải học lại để cấp giấy chứng nhận huấn luyện phòng cháy chữa cháy?

Ngày hỏi:01/12/2020

Chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy của em cấp hồi cuối 2018, thời hạn 2 năm. Bây giờ sắp hết hạn em có phải học lại mới được cấp giấy mới không hay chỉ cần đề xuất công ty để xin cấp lại ạ?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ quy định tại Khoản 6 Điều 16 Thông tư 66/2014/TT-BCA và Khoản 1 Điều 1 Thông tư 36/2018/TT-BCA thì:

   Giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy do Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ,Trưởng phòng Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an cấp tỉnh cấp và có giá trị sử dụng trên phạm vi cả nước trong thời hạn 02 năm kể từ ngày cấp. Hết thời hạn này, phải huấn luyện lại để được cấp giấy chứng nhận mới.

   Theo thông tin anh cung cấp, anh được huấn luyện và cấp giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy năm 2018. Đối chiếu với quy định trên đây, trường hợp giấy chứng nhận hết hạn thì anh phải tham gia lớp huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy để được cấp giấy chứng nhận mới.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Cảnh sát phòng cháy chữa cháy
  Phòng cháy chữa cháy
  Thiết bị phòng cháy chữa cháy
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn