Cơ quan báo chí đăng bài kích động bạo lực phạt bao nhiêu?

Ngày hỏi:09/10/2020

Cho em hỏi, theo quy định mới thì cơ quan báo chí đăng bài kích động bạo lực thì phạt bao nhiêu ạ? Mong anh chị giải đáp.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Cơ quan báo chí đăng bài kích động bạo lực phạt bao nhiêu?
   (ảnh minh họa)
  • Theo Điều 8 Nghị định 119/2020/NĐ-CP (Có hiệu lực từ 1/12/2020) quy định như sau:

   "6. Phạt tiền từ 70.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

   b) Đăng, phát tin, bài, ảnh kích động bạo lực.

   ...

   9. Hình thức xử phạt bổ sung:

   a) Tịch thu tang vật vi phạm hành chính là sản phẩm báo chí của báo in, tạp chí in, bản tin, đặc san đối với hành vi quy định tại điểm c khoản 3; các khoản 6, 7 và 8 Điều này;

   b) Tước quyền sử dụng giấy phép hoặc đình chỉ hoạt động từ 01 đến 12 tháng đối với hành vi quy định tại điểm d khoản 5; các khoản 6, 7 và 8 Điều này.

   10. Biện pháp khắc phục hậu quả:

   a) Buộc cơ quan báo chí cải chính, xin lỗi đối với hành vi quy định tại các điểm a, b và c khoản 2; các điểm a, b, c, d, i và k khoản 3; các điểm a, b, c và d khoản 4; các điểm a, b và c khoản 5; các khoản 6, 7 và 8 Điều này;

   b) Buộc gỡ bỏ thông tin sai sự thật, thông tin vi phạm quy định pháp luật đã đăng, phát trên báo điện tử, tạp chí điện tử, báo nói, báo hình, đối với các hành vi vi phạm quy định tại các điểm a, b và c khoản 2; các điểm a, b, c, d, i và k khoản 3; các điểm a, b, c và d khoản 4; các điểm a, b và c khoản 5; các khoản 6, 7 và 8 Điều này;"

   Như vậy, cơ quan báo chí có hành vi đăng bài kích động bạo lực thì có thể bị phạt đến 100 triệu đồng theo quy định mới nhất. Bên cạnh đó còn có thể bị áp dụng các hình phạt bổ sung và biện pháp khắc phục hậu quả nêu trên.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn